So sánh điều hòa Multi Daikin và VRV

So sánh điều hòa Multi Daikin với các thương hiệu khác

Từ xưa đến nay, những công trình nghiên cứu khoa học mang đến những ứng dụng mới cho nhân loại. Điều này được thể hiện mạnh mẽ trong thế giới điện tử điện lạnh. Trong bài viết ngày hôm nay, giadieuhoa247.vn xin được thực hiện một phép so sánh điều hòa Multi Daikin và VRV để các bạn thấy được sự ưu việt của từng dòng sản phẩm! Các bạn đừng bỏ qua “trận đấu thế kỉ” này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Báo giá máy điều hòa Multi ưu đãi tới 20% trong hôm nay

Các ưu điểm nhược điểm của điều hòa Multi và VRV có thể bạn chưa biết

Không ít người đang có sự nhầm lẫn giữa điều hòa tổng VRV Daikin và điều hòa Multi Daikin. Khi thực chất 2 dòng điều hòa này đều khác nhau về công nghệ và nhu cầu sử dụng.

Điều hòa trung tâm VRV Daikin | so sánh điều hòa Multi Daikin và VRV

Điều hòa trung tâm Daikin này sở hữu những nét đặc trưng điển hình dưới đây:

+  Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) sở hữu 3 máy nén, cụ thể có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo dạng ON – OF, còn lại tiến hành theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 %(đóng) cho đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc. Cơ chế này góp phần hạn chế điện năng tiêu thụ.

dieu-hoa-trung-tam-cho-gia-dinh-vrv

Với hệ thống điều hòa trung tâm này gồm có. Một dàn nóng có khả năng kết nối lên đến 60 dàn lạnh. Với nhiều thiết kế khác nhau như âm trần nối ống gió, treo tường, tủ đứng. Đặc biệt, chúng có thể tạo nên các tổ – hình thành công suất lớn hơn.

Ưu điểm điều hòa trung tâm cho gia đình và công trình lớn

Điều hòa trung tâm VRV đã giải quyết được bài toán thu hồi dầu về máy nén. Đây là lý do dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh khoảng 50m và mỗi dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao đến 15m. Không dừng lại ở đó, chiều dài đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh có thể đạt ngưỡng 100m. Xin được chia sẻ thêm với bạn đọc, đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m (tính từ nhánh rẽ đầu tiên) nếu chúng ta muốn bố trí máy trong các tòa cao ốc, khách sạn, nhà hát, rạp chiếu phim,  một cách dễ dàng.

Nhược điểm điều hòa trung tâm VRV 

Tuy nhiên, hình thức điều hòa này vẫn tồn tại hạn chế riêng. Thứ mà ai cũng có thể nhìn thấy là việc hệ thống công suất quá lớn khiến điều hòa VRV chỉ ứng dụng được trong những không gian rộng lớn (công suất tối thiểu là 80.000BTU/h). Chính vì vậy, chi phí lắp đặt cao và cần bảo dưỡng định kỳ mỗi năm.

Hệ thống điều hòa multi Daikin | Các đặc điểm hệ thống Multi Daikin | so sánh điều hòa Multi Daikin và VRV

Hệ thống điều hòa multi Daikin là một ngôi sao sáng mới nổi trên bầu trời công nghệ nhưng sản phẩm đã nhanh chóng khẳng định bản lĩnh của mình trước các thế hệ đàn anh.    

dieu-hoa-multi-daikin     

Bản chất của hệ thống multi Daikin là thiết bị bao gồm 1 dàn nóng và 2 – 5 dàn lạnh. Tại đây, mỗi cụm dàn lạnh sẽ được coi là một hệ thống (thông thường chúng sẽ hoạt động một cách độc lập). Tương tự như vậy, mỗi dàn lạnh vận hành riêng biệt. Người dùng có thể lựa chọn các dàn lạnh chủng loại khác nhau trong một hệ thống (điển hình là dàn lạnh cassette, dàn lạnh nối ống gió).

Nói đến điều hòa Multi Daikin, chúng ta phải kể đến ưu điểm là tiết kiệm diện tích lắp đặt do chỉ có 1 dàn nóng. Với đặc điểm này, sản phẩm là giải pháp được yêu thích tại các căn hộ chung cư – nơi có ban công nhỏ hẹp.

Điều hòa Multi Daikin ưu điểm | so sánh điều hòa Multi Daikin và VRV

Điều hòa Multi của Daikin có khả năng kết nối tới 200% công suất, giúp các bạn tiết kiệm chi phí vận hành. Điều mà hầu hết các gia đình đang mong muốn.

Đặc biệt, nếu bỏ qua chế độ phòng ưu tiên là một thiếu sót lớn. Chế độ này được thực hiện bằng cách hút công suất từ phòng khác và tập trung cho 1 phòng nhất định. Chúng ta có thể lấy ví dụ hết sức đơn giản. Ví dụ như vào 7 giờ tối, phần lớn gia đình Việt thường quây quần ở phòng khách để xem thời sự. Như vậy, vào thời điểm này phòng khách sẽ là đối tượng được ưu tiên.

Hệ thống Multi Daikin nhược điểm 

Tuy nhiên, điều hòa Multi có hệ thống công suất nhỏ nên không thích hợp với căn hộ lớn.

Hiện nay, cả 2 sản phẩm điều hòa Multi Daikin và VRV đang tạo nên cơn sốt trên thị trường. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm rất lớn. Cụ thể là đặc tính kỹ thuật, báo giá chi tiết. Quý vị độc giả cần tìm đến những địa chỉ uy tín. Để được tư vấn một cách khách quan nhất, tỉ mỉ nhất và nơi đó chính là giadieuhoa247.vn!

Hệ thống điều hòa multi tại hà nội

Hệ thống điều hòa multi tại hà nội – Cung cấp điều hòa multi tại Hà Nội với mức giá tốt nhất. Gian hàng của chúng tôi là sự hiện diện của nhiều thương hiệu, thiết kế điều hòa khác nhau. Điển hình là điều hòa Daikin, điều hòa LG, Panasonic, Mitsubishi… Chính vì vậy, các bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Dù bạn theo đuổi phong cách thanh lịch của điều hòa âm trần cassette giá rẻ. Hay sự khỏe khoắn của điều hòa tủ đứng Panasonic. Chúng tôi đều có thể đáp ứng! 

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hỏi rõ hơn về điều hòa Multi Daikin và VRV một cách hoàn chỉnh hơn. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPĐT PT THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ AC&T

GPKD: 0104753248 – Ngày cấp: 17/06/2010 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP. Hà Nội

VPGD: Số 266 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.8582 3888 | 04.8582 5888

Xu hướng tìm kiếm: He thong multi LG | Hệ thống điều hòa trung tâm LG

Trả lời

webaoe kekhotrungtai