Hướng dẫn cách lắp đặt âm trần nối ống gió đúng tiêu chuẩn 2019

Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió đúng tiêu chuẩn 2019 1

Điều hòa không khí đang là sản phẩm được bán chạy nhất trong mùa hè này do ai ai cũng có nhu cầu làm mát cho gia đình của mình. Việc bạn lựa chọn được một hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió làm mát tốt cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, lựa chọn là một việc nhưng việc lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió là một điều bạn cũng cần phải lưu tâm đến. Qua bài viết dưới đây, https://giadieuhoa247.vn sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn cách lắp điều hòa âm trần nối ống gió cho bạn sao cho đúng cách và đạt tiêu chuẩn nhất nhé!

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi :  Điều hòa tủ đứng Daiki

Những phụ kiện đi kèm để lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Để lắp đặt được một hệ thống điều hòa đúng quy trình và đạt chuẩn thì điều mà các bạn nên làm đó chính là chuẩn bị những phụ kiện đi kèm nhưng hãy lưu ý rằng hãy chọn những phụ kiện đi kèm đạt chuẩn bạn nhé! Danh sách bạn cần chuẩn bị bao gồm

 • 1 ống gió mềm có chức năng cách nhiệt bằng bông thuỷ tinh.
 • Các ống gió cứng làm từ chất liệu  tôn tráng kẽm có độ dày là 0.80mm.
 • 1 miếng cách nhiệt Superlon có độ dày là 19mm
 • Miệng gió cấp và miệng gió hồi.
 • 1 tấm phin lọc miệng gió hồi.
 • 1 chụp hồi và chụp thổi
 • 1 hộp  gió được sơn tĩnh điện có kích thước 150 x 1200mm
 • Van chỉnh gió gắn trên miệng gió OBD và đường ống VCD.

Đó là tất cả những phụ kiện đi kèm mà bạn cần để có thể tiến hành các bước lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió một cách đúng nhất.

Hướng dẫn các bước lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các phụ kiện và đồ nghề đi kèm thì hãy bắt đầu ngay với bước đầu tiên.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi :  Điều hòa Tủ đứng Panasonic 

Lắp đặt điều hòa hệ thống | Lắp đặt dàn lạnh.

Bước thứ nhất, các bạn hãy tiến hành khâu lắp đặt dàn lạnh. Khác với việc lắp đặt hệ thống điều hòa treo tường thì lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần phức tạp và khó hơn rất nhiều đòi hỏi các bạn cũng như người thợ phải có kỹ thuật cao và chính xác. Trước hết để lắp được dàn lạnh đúng tiêu chuẩn thì cần phải xác định chính xác những điều sau.

 • Các bạn cần phải định vị dàn lạnh một cách chính xác để tiến hành đánh dấu và lấy dấu khoan cho vị trí 4 lỗ treo.
 • Khi tiến hành khoan lỗ treo thì các bạn phải chú ý rằng bắt buộc phải để các lỗ treo thẳng hàng và có chiều vuông góc với mặt sàn. có như vậy mới có thể đảm bảo máy giữ được máy một cách cố định.
 • Khi bạn tiến hành treo ty bắt dàn lạnh thì bạn nên làm đó chính là hãy trang bị đai ốc khóa một cách đầy đủ
 • Khi bạn tiến hành  bắt bulong nở thì bạn phải thực sự lắp đặt một cách chắc chắn để không xảy ra sự cố rơi máy.

Lắp đặt dàn nóng

Sau khi kết thúc bước 1 là lắp đặt dàn lạnh thì việc thứ hai bạn nên làm đó chính là tiến hành lắp đặt dàn nóng. Như được biết thì hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió thường có công suất hoạt động từ 4-6 HP nên có trọng lượng dàn nóng tương đối là nặng.

Việc lắp đặt dàn nóng trên cao và có giá đỡ không thể sử dụng sức người để bê lên được mà các bạn cần phải có thiết bị giúp đỡ để nâng hạ dàn nóng. Hãy lựa chọn giá đỡ dàn nóng và lắp đặt chúng thật chắc chắn để tránh việc quá tải trọng lượng và cũng giúp ích phần nào cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

  Các bạn có thể xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi : Điều hòa tủ đứng LG

Nối ống ga.

Sau khi đã kết thúc bước lắp dàn nóng thì việc tiếp theo các bạn cần làm là tiến hành nối ống ga. Hãy lựa chọn ống nối ngắn nhất vì nếu bạn lựa chọn ống nối quá dài sẽ khiến cho hệ thống điều hòa của bạn giảm tuổi thọ và cũng sẽ gây ra tác nhân làm hư hại máy nén.

Đặc biệt khi chọn ống dẫn để tiến hành lắp đặt bạn hãy lựa chọn những chiếc ống có độ dài tối thiểu là 3m, độ dài tối đa chỉ có thể lên đến 30m không nên dài hơn, hãy lựa chọn chiếc ống có độ cao tối đa là 17m. Khi lựa chọn ống lỏng thì cũng chỉ nên chọn ống có kích thước 9.52mm và kích thước ống hơi là 19.05mm. Những con số này tuy đơn giản nhưng bạn nên tuân thủ nếu như muốn tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Sau đó việc tiếp theo bạn cần tiến hành chính là việc loe ống và lắp ống loe vào dàn nóng cũng như dàn lạnh. Điểm nối ống cần được bao phủ một lớp cách nhiệt Polyurethane. Khi xiết ống bạn cũng nên dùng lực xiết ống phù hợp áp dụng 42Nm đối với ống 15,8mm và 78Nm đối với ống 19,05mm

.

Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió | Đấu đường điện.

Để hệ thống điều hòa của chúng ta có thể đi và hoạt động thì việc đấu đường điện là điều tất nhiên đúng không?

Khi đấu điện thì dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh phải được giữ và cố định bằng kẹp dây. Ngoài ra thì các bạn cần phải tuân thủ việc nắp đậy phải được cố định chắc chắn cũng như hệ thống dây điện tuyệt đối sẽ không chạm vào các bộ phận khác như ống gas, quạt…

Bạn nên dùng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn. Các bạn hãy nhớ luôn giữ dây theo thứ tự tránh gây cản trở những bộ phận khác.

Rút chân không nạp ga và tiến hành chạy thử hệ thống

Nếu bạn chưa biết thì dàn lạnh và đường ống đều cần được rút chân không để ngăn chặn tối đa tình trạng tích tụ hơi ẩm dẫn đến làm hư hại máy nén.

Sau khi bạn thực hiện hoàn tất quá trình rút chân không hãy tiến hành bước nạp ga cho điều hòa.

Kết thúc quá trình hãy chạy thử hệ thống trong thời gian 30 phút .Tuy nhiên, để kết thúc  công đoạn cuối cùng trong quy trình lắp đặt máy điều hòa âm trần nối ống gió việc bạn cần làm là phải kiểm tra tất cả các thông số của máy lạnh khi hoạt động, đồng thời tiến hành căn chỉnh điều khiển từ xa để hệ thống trở về chế độ chuẩn.

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình | Các lưu ý

Chú ý thứ nhất khi lắp đặt dàn lạnh thì bạn cần chọn vị trí lắp đặt phải mang lại giá trị thẩm mỹ cũng như đảm bảo an toàn cho các thiết bị khác .

Chú ý thứ hai khi lắp đặt dàn nóng bạn cần chọn khoảng không gian thoáng đãng phù hợp với hướng gió giúp dàn nóng có thể tản nhiệt tốt cũng như hãy chú ý đến khoảng cách của các dàn nóng.

Chú ý thứ ba khi chọn ống và loe ống thì các bạn không nên chọn ống quá dài và cong. Trước khi loe ống hãy là sạch ống đồng thời  tránh việc đè mạnh và cắt sâu ống.

Đó chính là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió một cách cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể lắp đặt thành công .

One Comment

Trackbacks and Pingbacks

Trả lời