Lắp điều hòa âm trần

Lắp điều hòa âm trần | Kỹ thuật lắp đặt điều hòa đúng cách Để lại bình luận

Lắp điều hòa âm trần là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết và . Việc lắp đặt đúng quy trình sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định, năng cao tuổi thọ của máy. Tuy nhiên việc lắp đặt như thế nào cho đúng cách được nhiều người quan tâm. Cùng Giadieuhoa247 tìm hiểu thông tin về cách lắp đặt chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Lắp đặt hệ thống âm trần | Tìm hiểu kỹ thuật lắp điều hòa âm trần đúng

Lắp điều hòa âm trần không phải là một điều khó khăn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt đúng cách nhất. Người lắp đặt cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thì mới đảm bảo được an toàn trong quá trình lắp đặt. Dưới đây là 4 bước lắp đặt hệ thống âm trần bạn có thể tham khảo.

Lắp dàn lạnh điều hòa âm trần

Dàn lạnh là dàn trao đổi nhiệt được gắn vào trần ở những nơi có nhu cầu làm mát lớn như đại sảnh, hội trường, nhà xưởng,… Toàn bộ phần thân của điều hòa âm trần đặt lắp đặt chìm trong tường, trần. Chỉ có duy nhất một mặt nhô ra là mặt nạ dàn lạnh.

Vị trí lắp đặt của dàn lạnh đòi hỏi những yêu cầu về vị trí cần thông thoáng và không có chướng ngại nào ở đằng trước. Để đảm bảo việc phân phối khí lạnh đạt được hiệu quả tối đa nhất. Nên lựa chọn những vị trí lắp đặt hợp lý và có tính thẩm mỹ cao. Hạn chế lắp mặt nạ dàn lạnh ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Với điều hòa âm trần, chiều dài của ống đồng nối giữa dàn lạnh và dàn nóng tối đa là 20m và tối thiểu là 3m.

Lắp dàn nóng điều hòa âm trần

Dàn nóng điều hòa âm trần tổng bao gồm 2 bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất của cả hệ thống đó là máy nén và quạt tản nhiệt. Khi lắp đặt dàn nóng chúng ta cần lưu tâm một số điều sau:

  • Không nên lắp đặt dàn nóng ở những vị trí có ánh nắng mặt trời chiều trực tiếp vào. Như vậy sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì máy phải hoạt động với công suất lớn.
  • Cũng không nên đặt dàn nóng xuống đất. Ta có thể treo lên tường hay làm giá đỡ để dàn nóng. Và cần tránh lắp đặt quá cao gây khó khăn cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng.
  • Nên lắp dàn nóng gần dàn lạnh, độ chênh lệch cũng không nên quá cao. Vì sẽ làm giảm hiệu suất và khả năng làm lạnh của điều hòa.

Lắp đặt đường ống nước, ống gas điều hòa âm trần

Đường ống gas, ống nước phải được cố định chắc chắn vào trần bê tông. Cần phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn theo quy định của các hãng khác nhau. Độ dài đường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,71mm và ống nước ngưng có độ dày glas 1. Đường ống nước ngưng phải đảm bảo độ dốc tối thiểu 1% từ đầu dàn lạnh tới điểm thoát cuối cùng để tránh đọng nước, đọng sương. Chất liệu làm ống nước xả nên là là nhựa cứng được chôn âm tường. Trong quá trình lắp dieu hoa am tran cần bịt kín 2 đầu ống gas để tránh bụi bẩn lọt vào đường ống.

Chạy thử và kiểm tra sau khi lắp đắt

Sau khi bạn hoàn thành các bước lắp đặt điều hòa âm trần xong thì nên chạy thử và kiểm tra xem máy đã hoạt động ok chưa. Đây là bước cực kỳ quan trọng để biết được gia đình mình đã được lắp đặt đúng cách chưa.

kiểm tra sau khi lắp đắt

  • Kiểm tra âm trần hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử
  • Kiểm tra đường ống thoát nước ở dàn lạnh có nước hay không. Nếu bạn thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước nghĩa là điều hòa hoạt động bình thường.
  • Dàn nóng và dàn lạnh hoạt động có phát ra tiếng ồn lớn hay không. Tiếng ồn từ dàn lạnh được khử triệt để.
  • Và phải đảm bảo rằng không có sự rò rỉ gas xảy ra. Nếu có cần phải khắc phục ngay.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa âm trần

Sau khi việc lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách được hoàn tất người sử dụng điều hòa cần lưu ý một số điều sau.

  • Sau khi tắt máy hoặc mất điện cần phải đợi 2 phút sau mới được mở máy. Nếu không sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu sẽ gây hại máy hoặc hỏng điều hòa.
  • Thường xuyên vệ sinh lưới lọc không khí để hệ thống làm mát được làm lạnh mà không bị cản trở.
  • Bảo vệ hệ thống làm lạnh nếu có hiện tượng rò rỉ gas cần có biện pháp khắc phục kịp thời

Trên đây là những chia sẻ về lắp điều hòa âm trần đúng cách mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những thông tin tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn lắp đặt vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng
cảm ơn!
CÔNG TY CPĐT PTTM DỊCH VỤ
AC&T

Địa chỉ: Số 22 Đặng Xuân Bảng – KĐT Linh Đàm, Thanh
Xuân, Hà Nội.
Hotline0918.821.000
Email: Dienmay.act@gmail.com
Website: https://giadieuhoa247.vn

Trả lời