Điều hòa nối ống gió cho văn phòng

Tư vấn kỹ thuật về điều hòa âm trần ống gió Để lại bình luận

Trong các nhà hàng, khách sạn và các tòa cao ốc văn phòng, phòng làm việc nhân viên, điều hòa âm trần ống gió là giải pháp đầy ấn tượng. Với đặc điểm có nhiều đầu gió ra, mỗi đầu có thể kết nối với 1 ống gió, chúng ta có thể chủ động phân bố không khí đến những vị trí, căn phòng khác nhau trong nhà. Đây là mô tả sơ lược và cơ bản nhất để bạn đọc có thể hiểu được thiết kế riêng của sản phẩm. Ngày hôm nay, giadieuhoa247.vn xin được cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này. Các bạn hãy tham khảo để tiệm cận với đỉnh cao công nghệ và khoa học – kỹ thuật nhé!

Điểm đặc biệt có trong điều hòa âm trần nối ống gió Daikin

Daikin là một thương hiệu điện tử điện lạnh nổi tiếng tại Nhật Bản. Khi nhắc đến sản phẩm của hãng, người ta luôn ca ngợi về thiết kế sang trọng, lịch thiệp, có khả năng tiết kiệm điện và sở hữu những công nghệ thông minh. Tất cả mang lại cảm giác cực kì dễ chịu và sảng khoái cho người dùng. Đối với dòng điều hòa âm trần nối ống gió, Daikin loại dàn lạnh nối ống gió tĩnh áp suất tĩnh thấp và trung bình. Đặc điểm này giúp chúng ta có thể lắp đặt sản phẩm ở những nơi có trần hẹp, khả năng hoạt động êm ái. Thêm vào đó, áp suất tĩnh ngoài có thể được điều khiển linh hoạt trong khoảng từ 30 Pa đến 150 Pa.

Bạn có thể lựa chọn model 1 chiều hoặc 2 chiều (làm mát/sưởi ấm) tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

Phân tích đặc điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió

Điều hòa nối ống gió cho văn phòng | Quy cách ống gió

Điều hòa nối ống gió cho văn phòngTheo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta phải chừa ra không gian trống tối thiểu cho lớp cách nhiệt ống gió, cụ thể là:

+ 25mm đối với ống gió gần kề, hay các cạnh mặt bít với ống gió khác và sàn nhà…

+ 50mm đối với ống gió cùng các máng cáp điện.

+ Con số có thể lên đến 150mm cho ống gió và mặt đất hoặc phía dưới sàn treo.

Khi lắp đặt ống gió, chúng ta phải làm sạch ống gió để chi tiết này có thể phát huy tối đa công dụng.

kỹ-thuật-về-điều-hòa-âm-trần-ống-gió

Phải làm sao khi miệng gió đọng sương?

Tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân nào? Đâu là câu hỏi bắt buộc chúng ta phải trả lời để tìm được giải pháp đúng đắn.

Ở đây, các chuyên gia đã tìm được hệ thống các lý do sau:

+ Nhiệt độ phòng và gió cấp tại các công trình có sự chênh lệch quá lớn, đặc biệt là các công trình mới được lắp đặt và chuẩn bị đi vào sử dụng.

+ Vận tốc gió ra tại cửa gió quá lớn hoặc quá nhỏ.

+ Việc lắp đặt – thi công không kín, cửa gió và hộp gió không được bảo ôn đúng yêu cầu.

Ngoài ra, đối với những không gian chung như các sảnh lớn hay lắp đặt miệng gió gần kính thì khả năng đọng sương rất cao.

Nhìn chung, hiện tượng đọng sương miệng gió chủ yếu là do không khí có độ ẩm cao và bắt gặp bề mặt có nhiệt độ tương đối thấp (dưới nhiệt độ đọng sương của lượng không khí). Lúc này, hơi ẩm trong khối không khí sẽ bị phân tách và đọng lại trên bề mặt nhiệt độ thấp hơn.

Điều hòa nối ống gió cho văn phòng

Giải pháp

Ở đây chúng ta có hai giải pháp: hoặc là đảm bảo nhiệt độ tại bề mặt bị đọng sương cao hơn so với nhiệt độ không khí bao bọc chung quanh nó; hoặc là làm giảm thiểu lượng ẩm của khối không khí.

Các bạn cần lưu ý nếu căn phòng thường xuyên có lượng gió tươi tự nhiên lọt vào, trong phòng có chứa các nguồn ẩm như nước uống…sẽ làm tăng độ ẩm. Do đó, chúng ta cần giảm bớt các tác động nêu trên đồng thời hạn chế hoạt tính của nó. Không những thế, trong trường hợp nhiệt độ gió cấp được thổi ra từ miệng gió đi qua coil lạnh trở nên quá thấp (do thiết kế dư thừa), việc đọng sương cũng có thể xảy ra. Chúng ta cần cân chỉnh lại để ngăn ngừa tình trạng này.

Không chỉ xảy ra với điều hòa âm trần ống gió, hiện tượng đọng sương ở miệng gió còn xuất hiện trên nhiều loại điều hòa khác. Tuy nhiên, khi lắp lắp điều hòa âm trần cassette, các bạn sẽ nhận thấy một thế mạnh rất lớn của dòng sản phẩm này. Như các bạn đều biết dàn lạnh phải có đường thoát nước ngưng.  Muốn ngăn chặn tình trạng đọng sương thì các ống thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh cần được thiết kế độ dốc nhất định. Ở đây, điều hòa âm trần dạng cassette có tích hợp bơm thoát nước ngưng vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó, ống nước ngưng thường làm từ PVC và có bọc mút cách nhiệt. Với đặc điểm này, điều hòa âm trần cassette trở thành đối thủ cạnh tranh cực kì gay gắt với điều hòa nối ống gió.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với giadieuhoa247.vn qua đường dây nóng dưới đây:

CÔNG TY CPĐT PT THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ AC&T

GPKD: 0104753248 – Ngày cấp: 17/06/2010 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP. Hà Nội

VPGD: Số 266 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.8582 3888 | 04.8582 5888 

Trả lời