Chế độ dry của điều hòa là gì

Chế độ dry của điều hòa là gì? Lợi ích của nó là gì ? Để lại bình luận

Trên thực tế chế độ Dry của điều hòa đã xuất hiện trên tất cả các bảng điều khiển điều hòa, tuy nhiên hầu như mọi người chưa hiểu và chưa biết cách sử dụng chế độ này. Vậy Chế độ dry của điều hòa là gì? Lợi ích của nó như thế nào ? các bạn hãy dành thời gian để theo dõi bài viết sau của https://giadieuhoa247.vn nhé!​

Chế độ dry của điều hòa

Chế độ dry của điều hòa là gì?

Chế độ dry của điều hòa còn được gọi là chế độ làm khô không khí, hay nói cách khác là chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ, chế độ này thường có ký hiệu hình giọt nước.

Khi bật chế độ dry, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích chính của chế độ làm khô đó là giúp giảm thấp độ ẩm trong phòng. Giúp căn phòng trở nên khô ráo hơn.

Chế độ Dry của điều hòa là gì ?

Gần đây, mọi người truyền tai nhau mẹo siêu tiết kiệm điện bằng cách bật chế độ Dry của hiều hòa thay vì sử dụng chế độ Cool (chế độ làm mát). Vậy chế độ Dry và chế độ Cool khác nhau như thế nào, cụ thể: 

– Chế độ Cool:

  + Điều chỉnh nhiệt độ phòng đến nhiệt độ mong muốn.

  + Duy trì nhiệt độ theo yêu cầu (trong dải cho phép).

  + Có khả năng khống chế một phần độ ẩm trong không gian sử dụng điều hòa.

– Chế độ Dry:

  + Thực hiện chức năng khử ẩm trong không khí.

  + Duy trì nhiệt độ phòng dừng lại ở ngưỡng nhiệt khi bắt đầu bật chế độ Dry.

Khi bật chế độ Cool, sẽ giúp căn phòng đạt được độ mát theo yêu cầu nhờ việc đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài. Chế độ này yêu cầu máy hoạt động với công suất cao. Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo. Như thế sẽ tạo cho ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool.

Vậy chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện ?

Theo nguyên lí hoạt động của máy lạnh, thì thời gian làm việc của Block (bộ phận tiêu hao đến 85% điện năng của điều hòa) khi bật chế độ Dry ít hơn thời gian làm việc khi bạn để ở chế độ Cool. Điều này chứng tỏ rằng khi bật chế độ Dry thì tiết kiệm điện hơn các chế độ khác.

Trên thực tế, thì việc tiết kiệm điện khi sử dụng chế độ Dry thay vì sử dụng chế độ Cool là có. Thậm chí là rất tiết kiệm điện, trong khi hiệu quả mát lạnh gần như tương đương.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chế độ điều hòa phù hợp với gia đình và bản thân. Bởi việc đặt đúng chế độ cho điều hòa nhà mình sẽ giúp bạn có được những lợi ích tuyệt vời. Trong những ngày thời tiết không quá nóng và có độ ẩm cao, chế độ Dry của điều hòa mới thực sự là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc có nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa thường xuyên không?

chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện ?

Có nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa thường xuyên không?

Nghe qua thì thấy chế độ Dry quá tuyệt vời phải không nào? Vừa tiết kiệm điện, lại vừa làm mát tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên sử dụng chế độ Dry.

Chế độ Dry của điều hòa chỉ thực sự phát huy tác dụng khi độ ẩm trong phòng là quá cao và bạn muốn giảm độ ẩm xuống. Chứ chế độ Dry không thể làm mát. Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%). Những nơi độ ẩm thấp, tuyệt đối không nên dùng chế độ Dry vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng và khô hanh. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này vào những này không quá nóng và có độ ẩm không khí cao.

Có nên sử dụng chế độ Dry thường xuyên không ?

Lời khuyên dành cho bạn khi dùng điều hòa

Cho dù là chế độ Cool hay Dry đi  nữa thì mỗi chế độ điều hòa sẽ có chu trình làm việc khác nhau. Hãy lựa chọn chế độ phù hợp trên bảng điều khiển điều hòa để mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn. 

Trước khi lựa chọn sử dụng chế độ nào của điều hòa, hãy để xem thời tiết, không khí hôm nay thế nào. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn chế độ Cool, còn thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên lưa chọn chế độ Dry.

Trả lời